ทำความรู้จัก “น้ำเต้าปูปลา” การละเล่นโบราณที่มาในรูปแบบออนไลน์

ทำความรู้จัก “น้ำเต้าปูปลา” การละเล่นโบราณที่มาในรูปแบบออนไลน์

               เกม น้ำเต้าปูปลา (Hoo Hey How) เป็นเกมลูกเต๋าแบบจีนดั้งเดิม ซึ่งเป็นเกมที่นิยมชมชอบเล่นกันในบ่อนกาสิโนออนไลน์แถบเอเชีย ขั้นตอนการเล่นไม่ยาก เพียงแค่ทอยหรือเขย่าลูกเต๋าและทายว่าจะออกผลลัพธ์ยังไง ลูกเต๋ามีภาพแต่ละด้านที่แตกต่างกัน เช่น ปลา กุ้ง ปู ไก่ เสือ และน้ำเต้า เมื่อวางเดิมพันและทอยลูกเต๋าแล้ว หากภาพที่ปรากฏขึ้นตรงกับที่คุณเดิมพันไว้ แสดงว่าคุณชนะพนันและรับเงินรางวัลไปทันที ซึ่งโอกาสจะชนะและอัตราการจ่ายผลตอบแทนนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าเลือกเดิมพันประเภทใด เกมเดิมพันลูกเต๋าอย่างน้ำเต้าปูปลาเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม เหมาะสำหรับนักเดิมพันที่กำลังมองหาหนทางการเดิมพันที่สนุกสนานและแปลกใหม่ SlotVIP 98 ขอพาทุก ๆ คนไปทำความรู้จักกับน้ำเต้าปูปลากันเลย

รูปแบบการเล่น น้ำเต้าปูปลา ออนไลน์

               น้ำเต้าปูปลามีวิธีการเล่นเหมือนกันกับไฮโล เพียงแต่ว่าหน้าของลูกเต๋าทั้ง 3 ลูก จะมีรูปภาพต่าง ๆ แทนการใช้ตัวเลขให้เราแทง โดยการแทงน้ำเต้าปูปลานั้น เราสามารถเลือกแทงได้สองรูปแบบหลัก ๆ คือ แทงแบบรูปภาพ หรือแทงแบบสี โดยจะมีวิธีการแทงย่อย ๆ ลงไปได้อีกหลายแบบ

1. รูปแบบการเดิมพัน

               น้ำเต้าปูปลา วิธีเล่น นั้นจะมีสัญลักษณ์ให้ทายทั้งหมด 6 ตัว (ปู/ปลา/น้ำเต้า/เสือ/ไก่ และกุ้ง) การออกผลรางวัลออกผลครั้งละ 3 ตัว และใน 3 ตัวนี้อาจมีตัวซ้ำได้ และในเกมนี้จะมีสีที่ใช้แทนสัญลักษณ์อยู่ 3 สี หลัก ๆ คือ แดง เขียว น้ำเงิน นอกจากนี้แต่ละรูปภาพจะมีแต้มเฉพาะตัวดังนี้

🐟   ปลา = 1 แต้ม (แทนค่าด้วยสีแดง)

🦐   กุ้ง = 2 แต้ม (แทนค่าด้วยสีเขียว)

น้ำเต้า = 3 แต้ม (แทนค่าด้วยสีน้ำเงิน)

🐅   เสือ = 4 แต้ม (แทนค่าด้วยสีน้ำเงิน)

🦀   ปู = 5 แต้ม (แทนค่าด้วยสีเขียว)

🐓   ไก่ = 6 แต้ม (แทนค่าด้วยสีแดง)

2. วิธีการแทงแบบสูง-ต่ำ

  • – วิธีแทงเต็งสูง – ต่ำ หรือแทงเดิมพัน จากคะแนนรวมลูกเต๋าทั้ง 3 ลูก 
  • – แต้มต่ำ = 4 ถึง 10 คะแนน
  • – แต้มสูง = 11 ถึง 17 คะแนน 
  • – อัตราจ่ายผลตอบแทน = 1 : 1

3. วิธีการแทงเต็งเดี่ยว

               การแทงแบบเต็งเดี่ยว คือ การแทงรูปสัญลักษณ์รูปภาพแบบเจาะจง โดยอัตราจ่ายจะอยู่ที่ 1 : 1 แต่กรณีตัวที่เราแทงออกผลในตานั้นมากกว่า 1 ตัว ก็ให้เพิ่มอัตราจ่ายเข้าไปอีก เช่น ออกซ้ำ 2 ตัว จ่าย 1 : 2

4. วิธีการแทงเต็งสีเดียว (แดง, เขียว, น้ำเงิน)

               การเลือกเดิมพันระบุสีเดียว โดยลูกเต๋าทั้งหมดจะออกผลลัพธ์สัญลักษณ์อะไรก็ได้ แต่ต้องมีหนึ่งลูกที่ออกสีตรงกับผลลัพธ์ที่เดิมพันไว้ อาจจะเป็น แดง/เขียว/น้ำเงิน ก็ได้ โดยอัตราจ่ายผลตอบแทน = 1 : 1

               ดังนั้น ให้เราวางเดิมพันโดยเลือก 2 สี เช่น เลือกสีเขียว 100 บาท และสีน้ำเงิน  100 บาท หากว่าออกสีเขียวหรือสีน้ำเงินเพียงลูกเดียว เท่ากับว่าเราก็ยังเท่าทุน

               แต่เราจะเสียในกรณีที่ออกสีแดงทั้ง 2 ลูกเท่านั้น ซึ่งเป็นไปได้ยากมาก มีโอกาสเพียงแค่ 12% เท่านั้น ที่เราจะเสียเงิน นอกจากนี้เรายังมีโอกาสเสมอถึง 65% และมีโอกาสชนะ 23% ดังนั้น การวางเดิมพันแบบเลือกสี จะทำให้เราแทบไม่มีโอกาสเสียเลย

5. วิธีการแทงแบบเต็งสีคู่

               การเดิมพันแบบเต็งสีคู่ คือ การเดิมพันว่าผลที่ออกมาจะมีสีเดียวกันไม่ต่ำกว่า 2  โดยที่สีที่ออกมาจะเป็นหน้าสัญลักษณ์สัตว์ชนิดใดก็ได้ ขอแค่เป็นสีที่เราวางเดิมพันก็พอ  อัตราจ่ายจะอยู่ที่ 1 : 3 คือวางเดิมพัน 50 ได้ 200 บาท รวมทุน 50 บาท

6. วิธีการแทงตองสี (ไม่เจาะจงสี)

               เป็นการเดิมพันโดยที่หน้าลูกเต๋าจะออกเป็นสัญลักษณ์อะไรก็ได้ แต่ขอให้ได้ตองสี เช่น จะเป็นตองสีแดง (แดง 3 อัน อาจจะเป็น ไก่ ปลา ไก่) หรือตองเขียว (เขียว 3 อัน อาจจะเป็น กุ้ง ปู กุ้ง)  หรือตองน้ำเงิน (น้ำเงิน 3 อัน อาจจะเป็น น้ำเต้า เสือ น้ำเต้า)  โดยที่อัตราจ่ายอยู่ที่ 1 : 7

7. วิธีการแทงตองสี (เจาะจงสี)

               จะแตกต่างจากตองสีธรรมดาตรงที่เราต้องเจาะจงสีใดสีนึงเลย ให้เราเลือกสักสีแล้ววางเดิมพัน (หน้าโต๊ะวางเดิมพันจะแยกช่องของแต่ละสี) อัตราจ่ายจะสูงเพิ่มขึ้นมาจากตองสีธรรมดาที่ 1 : 20 คือลงเดิมพัน 50 ได้ 1,050 บาท รวมทุน 50 บาท

8. วิธีการแทงตอง (แบบเจาะจงสัญลักษณ์)

               วิธีแทงตอง ถ้าหน้าลูกเต๋าออกผลสัญลักษณ์เหมือนกันสามลูก ตรงกับผลเสี่ยงทายที่เราเดิมพันไว้ทุกอย่าง ก็จะได้รับเงินเดิมพันอัตราจ่ายผลตอบแทน = 1 ต่อ 150

9. วิธีการแทงตอง (ไม่เจาะจงสัญลักษณ์)

               เป็นการวางเดิมพันแบบตอง  จะออกผลเป็นตองสัญลักษณ์หรือรูปภาพใดก็ได้  เช่น อาจจะเป็น (ตองปู/ตองปลา/ตองกุ้ง/ตองน้ำเต้า/ตองไก่/ตองเสือ) เราก็จะได้รับอัตราจ่ายผลตอบแทน = 1 ต่อ 24

10. วิธีการแทงแบบเดิมพันผลรวม

               การเดิมพันผลรวมหน้าจะเป็นการเดิมพันที่ยากพอสมควร คือเป็นการนับผลรวมของทั้ง 3 หน้าลูกเต๋า ถ้านับแต้มรวมกันแล้วตรงกับแต้มที่เราเดิมพันไว้แสดงว่าเราชนะ ส่วนจำนวนรวมจะมีอัตราการจ่ายแยกกันออกไป ดังนี้

 • แต้ม 4, 17  อัตราจ่าย 1 : 50
 • แต้ม 5, 16  อัตราจ่าย 1 : 18
 • แต้ม 15  อัตราจ่าย 1 : 14
 • แต้ม 7, 14  อัตราจ่าย 1 : 12
 • แต้ม 8, 13  อัตราจ่าย 1 : 8
 • แต้ม 9, 10, 11 และ 12 อัตราจ่าย 1 : 6

               นอกจากนี้ในปัจจุบัน ทางเว็บไซต์ Superslot 98 ได้นำเอาเกม น้ำเต้าปูปลา จากค่าย AMB Poker ที่เป็นการเล่นน้ำเต้าปูปลาออนไลน์รูปแบบใหม่ มาในธีมเหล่าสัตว์ผู้ซึ่งเป็นเจ้าแห่งท้องทะเลที่เต็มไปด้วยขุมทรัพย์มากมาย สำหรับเกม น้ำเต้าปูปลา วิธีเล่น ก็มีอธิบายไว้อย่างเข้าใจง่าย ซึ่งคนไทยคงคุ้นเคยกันดีกับการเล่นเกมนี้ แต่ถึงกระนั้นมือใหม่ก็สามารถเล่นได้เช่นกัน เพราะเกมนี้มีคำอธิบายวิธีการเล่นเกมชัดเจน ขั้นต่ำในการลงเดิมพันก็ค่อนข้างน้อย อย่ารอช้า ไปแสวงหาโชคกันได้เลย ที่ superslot 98 หรือแอดไลน์ @SPS98 มีแอดมินคอยบริการคุณตลอด 24 ชม.