ตอบคำถามสุดฮิต ไพ่แคง เล่นยังไง? มีทริกในการเล่นยังไงให้ได้เงิน?!

ตอบคำถามสุดฮิต ไพ่แคง เล่นยังไง? มีทริกในการเล่นยังไงให้ได้เงิน?!

               “ไพ่แคง” ไพ่ชนิดนี้เป็นการละเล่นอย่างหนึ่งของชาวใต้บ้านเรา ซึ่งคำว่า “แคง” เป็นภาษาใต้ แปลว่า “เอียง” ในวงไพ่มักจะพูดว่า “แคงล่ม” ในปัจจุบันไพ่แคงเริ่มนิยมเล่นกันหลายพื้นที่ จนกระทั่งในปัจจุบันมีหลายบริษัทได้นำเกมไพ่ชนิดนี้ไปพัฒนาเป็นเกมออนไลน์ ให้ได้เล่นตามเว็บไซต์กาสิโนออนไลน์กันอีกด้วย

คำศัพท์ที่ควรรู้ในการเล่นเกม ไพ่แคงไทย

กติกาในการเล่น

การดูไพ่

   1. ไพ่พิเศษ หากผู้เล่นคนใดคนหนึ่งได้ไพ่พิเศษในรอบแรกเกมจะจบลงทันที ผู้ที่ได้ไพ่พิเศษจะเป็นผู้ชนะ โดยเรียงจาก ไพ่สเตรทฟรัช > ไพ่โพร์การ์ด > ไพ่เห่า > ไพ่สี > ไพ่เรียง > ไพ่ตอง
   2. ไพ่สเตรทฟลัช ถือเป็นไพ่ใหญ่ที่สุด ประกอบด้วย A, K, Q, J, 10 มีดอกเดียวกัน จะเป็นดอกใดก็ได้ อัตราการจ่ายอยู่ที่ 7 เท่าของชิปที่เดิมพันจากรอบวง หากผู้เล่นได้สเตรทฟลัชเหมือนกัน วัดกันด้วยไพ่สูงสุดเรียงจากโพดำ โพแดง ข้าวหลามตัด และดอกจิก
   3. โฟร์การ์ด ไพ่ที่มีแต้มเท่ากัน 4 ใบ เช่น 9-9-9-9 อัตราการจ่ายอยู่ที่ 6 เท่าจากผู้เล่นทุกคน
   4. ไพ่เห่า คือไพ่ที่มีแต้มเหมือนกัน 3 ใบ และเหมือนกันอีก 2 ใบ  หากผู้เล่นได้ไพ่เห่าเหมือนกัน วัดกันด้วยไพ่ตอง เช่น KKK55 ชนะ 333AA ชนะได้ 5 เท่าจากผู้เล่นทุกคน
   5. ไพ่สี คือไพ่ดอกเดียวกัน 5 ใบ อัตราการจ่ายอยู่ที่ 4 เท่าของผู้เล่นทั้งหมด ถ้าถือไพ่เท่ากันให้เปรียบเทียบจากดอกใหญ่ที่สุด
   6. ไพ่เรียง คือไพ่เรียงลำดับแต้ม 5 ใบ ดอกใดก็ได้ อัตราการจ่ายอยู่ที่ 3 เท่าของผู้เล่นทั้งหมด ซึ่งเรียงที่มีค่าต่ำที่สุดคือ A 2 3 4 5 และเรียงที่มีค่าสูงที่สุดคือ 10 J Q K A
   7. ไพ่ตอง คือไพ่ที่มีแต้มเท่ากัน 3 ใบ อัตราการจ่ายอยู่ที่ 2 เท่าของผู้เล่นทั้งหมด ถ้าได้ไพ่ตองเหมือนกัน ให้วัดกันที่ตองใหญ่กว่า

กติกาพิเศษ

               นอกจากการนับแต้ม ไพ่แคง ตามปกติแล้ว ยังมีกติกาพิเศษที่จะส่งผลต่อการแพ้ชนะอีก 3 กรณีดังนี้

   1. กรณีที่ 1 เมื่อแจกไพ่ครบ 5 ใบแล้ว มีผู้เล่นได้ไพ่ตอง จะถือว่าเป็นผู้ชนะทันที หากรอบนั้นมีผู้เล่นได้ไพ่ตองมากกว่า 1 คน จะต้องมาดูกันว่าไพ่ตองของใครใหญ่ที่สุด คนนั้นก็จะชนะ
   2. กรณีที่ 2 เมื่อแจกไพ่ครบ 5 ใบแล้ว หากมีผู้เล่นได้ไพ่ดอกเดียวกันทั้ง 5 ใบ ถือว่าเป็นผู้ชนะทันที
   3. กรณีที่ 3 เมื่อแจกไพ่ครบ 5 ใบแล้ว หากมีผู้เล่นได้แต้มเต็ม 50 แต้ม (ไพ่ที่มี 10 แต้ม 5 ใบ คละดอกได้) ให้ถือว่าเป็นผู้ชนะทันที

เทคนิคการเล่นยังไงให้ได้เงิน

               และนี่ก็เป็นเทคนิคที่ SlotVIP 98 รวบรวมได้จาก ไพ่แคง ที่หลายคนส่วนใหญ่จะออกความเห็นไปแนวทางเดียวกันอย่างที่ได้กล่าวไปแล้วทั้ง 4 ข้อ ซึ่งการเล่นเกมนี้ปัจจัยหลักก็ไม่มีอะไรมากนัก แค่อาศัยการสังเกตไพ่ให้ดี และก็อ่านคู่แข่งให้ขาดเท่านั้น แต่หากเล่นผ่านออนไลน์ที่ไม่ได้เล่นกับเพื่อน เมื่อเล่นไปสักระยะจะเห็นได้เองว่าผู้เล่นมีสไตล์การวางไพ่แบบไหน ให้จำการวางไพ่ของคู่แข่งในการแข่งขัน ซึ่งไพ่แคงออนไลน์นั้น ทางค่าย AMB Poker ก็ได้สร้างออกมาให้เล่นกันได้แล้ว เป็นเกม ไพ่แคงไทย ออนไลน์ที่อธิบายวิธีการเล่นอย่างเข้าใจง่าย และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเล่นได้ง่ายและสามารถใช้ความคิดของผู้เล่นได้เองด้วย เหมาะกับผู้เล่นทั้งใหม่และเก่า โดยผู้เล่นสามารถใช้ความคิดของผู้เล่นได้เอง กติกาไม่ซับซ้อน สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย ถือเป็นเกมไพ่ที่สนุก สามารถชนะได้ไม่ยาก เกมมีภาพสวยคมชัด ใครอยากลองสามารถเข้าเล่นได้ที่ เว็บไซต์ Superslot 98 หรือแอดไลน์ @SPS98 เพื่อสมัครสมาชิกฟรีได้เลย มีบริการตลอด 24 ชม.